ใครก็ได้ มัดรวมกันมาเลย ฟาน กัล กับฟอร์มอันน่าระทึกใจของอัศวินสีส้มยุคใหม่

ฟาน กัล ก็ต้องขอแสดงความยินดีกันด้วยสำหรับแฟนๆทีมอัศวินสีส้มที่ผ่านรอบแรกไปแบบลุ้นนิดๆ แต่ก็ถือได้ว่ายังประคองตัวเข้าไปเป็นแชมป์กลุ่มไปได้ ขยับขึ้นมาเป็นเต็งสามของรายการนี้  เพราะตามมาตรฐานของทีมกังหันสีส้มแล้วนั้น เป้าหมายสูงสุดก็เช่นเดียวกันกับทีมอื่นๆกล่าวคือ ต้องแชมป์สถานเดียวเท่านั้นถึงจะคู่ควร แต่ถ้าหากเราจะย้อนไปดูทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ 3 รายการนั้น จะเห็นได้เลยว่า ผลงานไม่ค่อยจะสู้ดีนัก เริ่มด้วยการจอดป้ายแค่รอบคัดเลือกยูโร 2016 ไม่ได้ติดไปด้วย ในฟุตบอลโลก 2018 ก็ยังไม่ได้โม่แข้งในรอบสุดท้ายที่รัสเซียด้วยการตกรอบคัดเลือกเช่นเดียวกัน  สำหรับยูโร 2020 นั้น ดูจะกระเตื้องขึ้นมาหน่อยโดยการผ่านเข้ารอบคัดเลือกเข้าไปได้ แต่ไม่รอดสันดอนอีกเช่นเคยสำหรับรอบน็อคเอ๊าท์

ฟาน กัล คัมแบ๊ค

 ฟาน กัล

ฟุตบอลโลกครั้งนี้ก็ต้องถือได้ว่าเป็นการหวนคืนสังเวียนทีมชาติของบุรุษในตำนานอย่างอาจารย์ใหญ่ หลุยส์ ฟาน กัล ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ก็ต้องถือว่าเป็นรอบที่สามแล้ว และใช้เวลาเพียงแค่ปีเศษๆ หลังจากความล้มเหลวครั้งแล้วครั้งเล่า พลิกฟื้นให้ทีมกังหันสีส้มกลับมาเป็นทีมระดับเกรดเอของยุโรปและของโลกที่ใครๆต่างก็เกรงกลัว ซึ่งจุดเด่นของของเนเธอร์แลนด์ยุคใหม่ก็เห็นจะเป็นความสมดุลของเกมรุกและรับ

โดยเฉพาะเกมรับนั้นต้องบอกเลยว่าค่อนข้างแน่นอนมาก จากการบัญชาการของโคตรกองหลังอย่างเวอร์ชิล ฟาน ไดค์ ที่ถึงแม้ว่าจะมีคำกล่าวถึงเขาในบางแง่ที่ว่ากันว่าฟอร์มของเขานั้น ไม่เปรี้ยงปร้างเหมือนเดิมเนื่องจากผ่านพ้นจากอาการบาดเจ็บครั้งใหญ่ทำให้เขาเกิดอาการ แหยงในการเข้าบอล แต่ด้วยตัวช่วยชั้นดีอย่าง นาธาน อาเก ก็ต้องบอกเลยว่า ใครก็ผ่านกำแพงสีส้มกันไม่ได้ง่ายๆ itp slot ไปร่วมเล่นกับเกมพนันอื่นกันได้ที่นี่

กองหน้าที่กำลังมาแรงอย่าง โคดี กักโป นั้น ถือว่าแจ้งเกิดได้เต็มตัวไปแล้วในทัวร์นาเมนต์นี้ รวมทั้งกองกลางมีระดับพร้อมจะสอดเข้ามายิงได้ทุกเมื่ออย่าง แฟรงกี้ เดอ ยอง , ดาเล่ย์ บลินด์ ที่บอกเลยว่ากำลังคึกสุดขีด

รอบ 8 ทีม ชนฟ้าขาว ใครจะอยู่ ใครจะไป

สำหรับรอบ 16 ทีมนั้น ก็ต้องบอกเลยว่าเคี้ยวนิ่มๆ กับการเจอทีมชาติสหรัฐ เอาชนะไปได้ 3-1 ผ่านไปเจอกับฟ้าขาว อาร์เจนติน่าที่กำลังดีวันดีคืนหลังจากที่ประเดิมไม่สวยแพ้ซาอุดิอาระเบียไปในนัดแรก หลังจากนั้นพวกเขาก็ตั้งตัวติดและเอาชนะคู่แข่งไปได้ตลอด ถือว่าเป็นมวยถูกคู่ และมองกันว่าถ้าคู่นี้ใครชนะก็มีสิทธ์ที่จะทะลุไปถึงนัดชิงกันเลยทีเดียว

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้