อเมริกา ยิงดับฝันอิหร่าน1-0 แซงหน้าเข้ารอบ 16 ทีมฟุตบอลโลก

ทีมชาติสหรัฐ อเมริกา ยิงดับฝันทีมทีมชาติอิหร่านไป 1-0 จากประตูชัยของ คริสเตียน พูลิซิช ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ นัดสุดท้ายของกลุ่ม B เมื่อวันอังคารที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้อเมริกาเข้ารอบ 16 ทีมต่อไป

พูลิซิชยิงนำชัยก่อนเจ็บ! อเมริกา ยิงดับฝันอิหร่าน 1-0 ลิ่ว16 ทีมเจอฮอลแลนด์

อเมริกา

ทีม”พญาอินทรี”ทีมชาติสหรัฐ นำโดยกุนซือเกร็ก เบอร์ฮัลเตอร์ ยกพลท้ารบกับทีม”นักรบเปอร์เซีย”ทีมชาติอิหร่าน ลูกทีมของกุนซือคาร์ลอส เคยรอซ ที่สนามอัล ธูมาม่า สเตเดี้ยม ในการแย่งกันเข้ารอบ 16 ทีม โดยอเมริกามี 2 แต้มจากการเสมอทั้ง 2 นัดต้องชนะอย่างเดียวจึงจะเข้ารอบ นัดนี้ให้ คริสเตียน พูลิซิช ทำเกมรุกร่วมกับทิโมธี เวอาห์  ส่วนทีมอิหร่านมี 3 แต้มจาก 2 นัด ต้องการทำให้ฝันเป็นจริงด้วยการเข้ารอบน็อคเอาต์เป็นหนแรก หลังจากที่ตกรอบแบ่งกลุ่มมา 5 ครั้งแล้ว นัดนี้แค่ยันเสมอก็เข้ารอบแล้ว

จึงส่ง 2 ดาวดัง ซาร์ดาร์ อัซมูนและเมห์ดี ทาเรมี ช่วยกันทำเกมรุก ครึ่งแรก  บุกได้มากกว่าและเกือบได้ประตูจากพูลิซิช และเวอาห์ แต่อาลีเรซ่า เบรานวานด์ นายทวารอิหร่านป้องกันประตูได้ จนมาถึงนาทีที่ 38  อเมริกาได้ประตูนำ 1-0 เมื่อเปิดบอลจากฝั่งขวาเข้าเขตโทษให้ แซร์จินโญ่ เดสต์ โหม่งชงไปหน้าประตูให้ พูลิซิช สอดมายิงเข้าประตูไป 1-0 แต่พูลิซิชชนกับนายทวารอิหร่านได้รับบาดเจ็บจนเล่นไม่ไหว ช่วงทดเวลาครึ่งแรก เวอาห์หลุดไปยิงประตูให้อเมริกาได้ แต่ VAR ริบคืนเนื่องจากล้ำหน้า ทำให้จบครึ่งแรก อเมริกานำอิหร่าน 1-0 ครึ่งหลัง อิหร่านบุกหนักและได้ลุ้นประตูจาก ซามาน ก็อดดอส และทาเรมี แต่ยิงไม่ผ่านมือแม็ตต์ เทอร์เนอร์ นายทวารอเมริกา ทำให้เมื่อจบเกม ชนะทีมอิหร่านไป 1-0 สล็อตโจ๊กเกอร์ ไปร่วมเล่นกับเกมพนันอื่นกันได้ที่นี่

ทีมชาติสหรัฐจบอันดับที่ 2 ของกลุ่มได้ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายตามทีมชาติอังกฤษ แชมป์กลุ่มที่เอาชนะทีมชาติเวลส์ไป 3-0  ส่วนทีมชาติอิหร่านต้องช้ำใจตกรอบนี้อีกครั้งเป็นหนที่ 6 โดยทีมจะไปพบกับทีมฮอลแลนด์ในวันเสาร์ที่ 3 ธันวาคมนี้ 

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้