ปิโอลี่ของ มิลาน ได้กุนซือยอดเยี่ยมกัลโช่ ประจำฤดูกาล 2021/2022

สเตฟาโน่ ปิโอลี่ กุนซือของทีม”ปีศาจแดงดำ”เอซี มิลาน ได้รับเลือกให้เป็นกุนซือยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล 2021/2022 ของศึกฟุตบอลกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี หลังนำทีมคว้าถ้วยแชมป์ลีกไปครองได้สำเร็จเมื่อฤดูกาลก่อน

ปิโอลี่ ได้กุนซือยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล 2021/22 หลังพา มิลาน คว้าสคูเด็ตโต้

มิลาน

สเตฟาโน่ ปิโอลี่ กุนซือชาวอิตาลี่ยนวัย 56 ปีของทีมเอซีได้รับเลือกให้เป็นกุนซือยอดเยี่ยมประจำประจำฤดูกาล 2021/2022 ที่ผ่านมาของศึกฟุตบอลกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี จากการประกาศของสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี หรือ FICG เมื่อวันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม 2022 ที่ผ่านมา

หลังจากที่กุนซือปิโอลี่ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการพาทีมคว้าถ้วยแชมป์สคูเด็ตโต้ไปครองได้สำเร็จเมื่อฤดูกาลก่อน และเป็นการคว้าถ้วยแชมป์ลีกไปครองได้สำเร็จในรอบ 11 ปีของทีม”ปีศาจแดงดำ” เอซี นับตั้งแต่ได้แชมป์หนล่าสุดเมื่อปี 2011 โดยผลงานเมื่อฤดูกาลก่อน กุนซือปิโอลี่นำทีมเก็บไปถึง 86 แต้มจากการลงสนาม 38 นัดเฉือนเอาชนะทีมแชมป์เก่าอย่างทีม”งูใหญ่”อินเตอร์ไปได้ 2 แต้ม ทำให้คว้ากุนซือยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลไปในที่สุด sa game ไปร่วมเล่นกับเกมพนันอื่นกันได้ที่นี่

โดยสเตฟาโน่ ปิโอลี ได้เข้ามาคุมทีมเอซี มิลาน ตั้งแต่ปี 2019 และยังคงทำผลงานดีอย่างต่อเนื่องมาถึงในฤดูกาลนี้ ล่าสุดทีมมิลานของกุนซือปิโอลียังมีลุ้นป้องกันแชมป์โดยรั้งอยู่อันดับที่ 3 ตามหลังทีมนำจ่าฝูง นาโปลีแค่ 3 แต้ม และผลงานของกุนซือปิโอลียังเข้าตาผู้บริหารของทีมมิลานที่เตรียมจะได้รับการขยายสัญญาให้คุมทีมมิลานยาวไปจนถึงปี 2025 ซึ่งสัญญาฉบับเดิมจะสิ้นสุดเดือนมิถุนายน 2023 นี้

หลังจากที่ สเตฟาโน่ ปิโอลี กุนซือของเอซี มิลาน คว้ารางวัลกุนซือยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลที่ผ่านมาก็ได้กล่าวผ่านสื่อว่า “ฤดูกาลที่ผ่านมาถือเป็นปีที่ยอดเยี่ยมในชีวิตของผมที่มีสุดยอดทีมอย่างมิลานคอยหนุนหลัง รวมถึงนักเตะทุกคนที่พิเศษมาก เราช่วยกันสร้างบรรยากาศและทุกคนสามารถเค้นเอาสิ่งที่ดีสุดออกมาได้”

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้