บูคาโย่ ซาก้า ปีกขวาอาร์เซน่อล คว้านักเตะยอดเยี่ยมปี 2022 ของอังกฤษ

บูคาโย่ ซาก้า ปีกขวาของทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล  ได้รับโหวตจากแฟนบอลให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี 2022 ของทีมชาติอังกฤษ หลังทำผลงานยอดเยี่ยมในนามทีมชาติและทีมอาร์เซน่อล จากประกาศของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (FA)เมื่อวันศุกร์ที่ 23 กันยายน 2022 ที่ผ่านมา

ขวัญใจมหาชน! แฟนบอลโหวตให้ บูคาโย่ ซาก้า ปีกอาร์เซน่อล ได้แข้งยอดเยี่ยมของอังกฤษ

บูคาโย่ ซาก้า

   ปีกดาวรุ่งวัย21 ปีของทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล  ทีมดังแห่งกรุงลอนดอน ได้รับโหวตจากแฟนบอลให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี 2022 ของทีมชาติอังกฤษ หลังทำผลงานยอดเยี่ยมในนามทีมชาติและทีมอาร์เซน่อล จากประกาศของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (FA)เมื่อวันศุกร์ที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา  itpสล็อต ไปร่วมเล่นกับเกมพนันอื่นกันได้ที่นี่

โดยซาก้า เป็นหนึ่งในนักเตะทีมชาติอังกฤษที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งซาก้าสามารถทำไปได้ 11 ประตูและจ่ายบอลให้เพื่อนทำได้อีก 7 ประตูให้กับทีมอาร์เซน่อล ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา  

และด้วยฟอร์มอันยอดเยี่ยมของ ซาก้า ในทีมอาร์เซน่อล  ทำให้ ซาก้า ยึดตำแหน่งในทีมชาติอังกฤษเอาไว้โดยซาก้าเล่นไป 9 นัดนับตั้งแต่เดือนกันยายนปีก่อนและทำไปได้ 3 ประตูและจ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมทำไปได้ 2 ประตู ส่งผลให้แฟนบอลต่างช่วยกันลงคะแนนโหวตให้ ซาก้า คว้ารางวัลนี้ไปครองด้วยความภูมิใจที่มีคะแนนโหวตเหนือกว่า เดแคลน ไรซ์ กองกลางกัปตันทีมเวสต์แฮม และแฮร์รี่ เคน กองหน้าของทีมสเปอร์สที่เป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษ ที่ได้คะแนนโหวตเป็นอันดับที่ 2และ3 ตามลำดับ โดย ซาก้า เป็นนักเตะของทีมอาร์เซน่อล คนแรกที่คว้ารางวัลนักเตะแห่งปีของทีมชาติอังกฤษ นับตั้งแต่มีการตั้งรางวัลนี้ขึ้นมาในปี 2003 และยังเป็นนักเตะอายุน้อยสุดที่ได้รับรางวัลนี้อีกด้วย   

นอกจากที่ปีกตัวเก่งของทีมอาร์เซน่อล จะได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี 2022 ของทีมชาติอังกฤษแล้ว ซาก้า ยังได้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมของทีมอาร์เซน่อล 2 ปีติดต่อกันอีกด้วย

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้