ฤดูกาลแห่งการปลดกุนซือ แอร์เบ ไลป์ซิก สั่งปลด เจสซี่มาร์ช แล้ว

นับว่าฤดูกาล 2021-2022 นี้ เป็นฤดูกาลแห่งการปลดผู้จัดการทีมกันจริงๆในวงการฟุตบอลยุโรป เพราะหากมองแค่พรีเมียร์ลีกอังกฤษก็มากเกิน 3 ทีมไปแล้ว โดยคราวนี้เป็นฟากฝั่งบุนเดสลีกาลีกเยอรมันกันบ้าง ซึ่งเราได้เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ว่า แอร์เบ ไลป์ซิก กำลังประสบปัญหาอย่างหนักเกี่ยวกับผลการแข่งขันที่ย่ำแย่ลงเป็นอย่างมาก ทั้งที่ในฤดูกาล 2020-2021 ที่ผ่านมา พวกเขาเคยทำได้ดีถึงขั้นคว้าอันดับ 2 ของตารางคะแนนบุนเดสลีกาลีกได้สำเร็จ แต่ตอนนี้ แอร์เบ ไลป์ซิก กลับตกลงมาอยู่แค่ระดับ 11 ของตารางคะแนนเท่านั้น

แอร์เบ ไลป์ซิก สั่งปลดผู้จัดการทีมคนเก่าแล้ว

แอร์เบ ไลป์ซิก

ซึ่งเหตุผลที่ผลงานการแข่งขันของทีมฟุตบอลทีมนี้ตกลงจนน่าใจหาย ส่วนหนึ่งก็น่าจะเป็นเพราะ แอร์เบ ไลป์ซิก ต้องมาเสีย ยูเลียน นาเกลส์มันน์ ผู้จัดการทีมคนเก่าที่แสนเก่งกาจไป เพราะถูกดึงตัวไปเป็นผู้จัดการทีมเสือใต้ บาเยิร์นมิวนิค นั้นเอง โดยในฤดูกาลนี้พวกเขาได้เลือกใช้บริการของ เจสซี มาร์ช ผู้จัดการทีมชาวอเมริกันมารับไม้ต่อ หากแต่กลับกลายเป็นว่าเขาไม่สามารถรักษาความสามารถในการแข่งขันของทีมฟุตบอลทีมนี้ได้ หลังจากแข่งขันในบุนเดสลีกาลีกฤดูกาลปัจจุบันไปแล้ว 14 นัด มีเพียง 18 คะแนน

รั้งอยู่อันดับ 11 ของตารางคะแนน มีโอกาสสูงมากที่จะไม่สามารถรักษาอันดับเอาไว้ได้รวมทั้งไม่มีโอกาสไปเล่นทางยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกและยูโรป้าลีก ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า แอร์เบ ไลป์ซิก ได้ตัดสินใจประกาศสั่งปลดผู้จัดการทีมคนนี้ออกจากการทำหน้าที่เป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา

โดยเป็นการยินยอมพร้อมใจจากกันด้วยดีของทั้งสองฝ่ายและให้ อาคิม ไบออร์ลอร์เซอร์ ผู้ช่วยของอดีตผู้จัดการทีมคนนี้มาทำหน้าที่กุนซือฉุกเฉินชั่วคราวในช่วงเวลาที่พวกเขากำลังมองหาผู้จัดการทีมตัวจริงฝีมือดีมาคุมทีมต่อ โดยก็ได้แต่หวังว่าทีมนี้จะรีบหากุนซือทีมได้เร็ว ๆ

พบกับข่าวสารบอลและ ข่าวบอลพรีเมียร์ลีก ได้ทันก่อนใครได้ที่นี่