เจอทางตัน! เชลซี ปลดกุนซือโธมัส ทูเคิ่ลออก หลังคุมทีมแพ้ศึก UCL

เคิ่ล กุนซือของทีม“สิงห์บลู”เชลซี โดนปลดออกจากตำแหน่งแล้ว หลังคุมทีมเชลซีแพ้ทีมดินาโม ซาเกร็บ 0-1 ในศึกฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก (UCL) รอบแบ่งกลุ่ม เมื่อวันอังคารที่ 6 กันยายน 2022 ที่ผ่านมา 

ถึงเวลาเปลี่ยนกุนซือ! เชลซี สั่งปลดทูเคิ่ลออก จ่อตั้งเกรแฮม พ็อตเตอร์ คุมแทน

เชลซี

ทอดด์ โบห์ลี่ ประธานของทีม“สิงห์บลู”เชลซี ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ทำการปลดกุนซือโธมัส ทูเคิ่ล ออกจากตำแหน่งแล้ว หลังจากที่ ทูเคิ่ล คุมทีมเชลซีบุกไปแพ้ทีมรองบ่อนจากโครเอเชียอย่างทีมดินาโม ซาเกร็บไป 0-1 ในศึกฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก (UCL) รอบแบ่งกลุ่ม เมื่อวันอังคารที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา นอกจากนี้กุนซือทูเคิ่ล ยังทำผลงานคุมทีมเชลซีเริ่มต้นฤดูกาลนี้ ได้อย่างย่ำแย่ ufabet147 ไปร่วมเล่นกับเกมพนันอื่นกันได้ที่นี่

โดยรั้งอันดับ 6 ในของพรีเมียร์ลีกเก็บได้แค่ 10 แต้มจากการเล่น 6 นัดที่ผ่านมา จนถึงทางตันทำให้ทูเคิ่ลไปต่อไม่ได้ต้องแยกทางกับทีมเชลซีในที่สุด   โดยเดลี่ เมล สื่อดังของอังกฤษ ได้เปิดเผยว่า ทอดด์ โบห์ลี่ ประธานของทีมเชลซีจะจ่ายเงินชดเชยให้กับทูเคิ่ลเป็นจำนวนเงิน 13 ล้านปอนด์หรือประมาณ 630 ล้านบาท สำหรับการปลดออกจากตำแหน่งในครั้งนี้ และ ทูเคิ่ล ถือเป็นกุนซือคนที่ 2 ของพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ที่ถูกปลดออกจากตำแหน่งต่อจาก สกอตต์ พาร์เกอร์ กุนซือของทีมบอร์นมัธที่ถูกปลดออกจากตำแหน่งหลังคุมทีมไปโดนทีมลิเวอร์พูลถล่มยับ 9-0

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา โดย โธมัส ทูเคิ่ลต้องยุติบทบาทการเป็นกุนซือของทีมเชลซีหลังคุมทีมได้แค่ 18 เดือน โดยเข้ามาคุมทีมเชลซีต่อจากกุนซือแฟรงค์ แลมพาร์ดที่ถูกปลดออกไปเมื่อต้นปี 2021 จากนั้นมา กุนซือทูเคิ่ล พาทีมเชลซีคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รวมถึงแชมป์ซูเปอร์ คัพและแชมป์สโมสรโลกได้ แต่ก็ต้องถึงเวลาในการเปลี่ยนแปลงกุนซือสำหรับทีมเชลซีในฤดูกาลนี้    

สื่อของอังกฤษได้เปิดเผยว่า  ทอดด์ โบห์ลี่ ประธานของทีมเชลซีได้เจรจากับเกรแฮม พ็อตเตอร์ กุนซือของทีมไบร์ทตันแล้ว และคาดว่าจะแต่งตั้งให้คุมทีมเชลซีต่อไป

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้