ปัญหาของทีมฟุตบอลที่อยากขายนักเตะ เตะนักเตะไม่อยากย้าย

กรณีของ นักฟุตบอล ที่ถูกสโมสรต้นสังกัดบีบบังคับให้ย้ายออกจากทีม แต่ตัวนักเตะเองไม่อยากย้ายนั้นก็เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้เองนั่นก็คือกรณีของ แฟรงกี้ เดอ ยอง กองกลางทีมชาติฮอลแลนด์ ของเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องการคว้ามาร่วมทีม และมีการเจรจาตกลงกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่สุดท้ายด้วย เดอ ยอง ก็ยืนยันหัวเด็ดตีนขาดว่า จะไม่ย้ายออกจากทีม บาร์เซโลน่า อย่างแน่นอน ซึ่งกรณีนี้มันก็ไม่ได้จะเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก แต่เกิดขึ้นมาบ่อยครั้งมากๆ ซึ่งก็มีทั้งการที่ทีมบีบบังคับนักเตะให้ย้ายออกจากทีมได้สำเร็จและก็ทำไม่สำเร็จ 

กรณีที่ทีมฟุตบอลที่อยาก ขาย นักฟุตบอล เตะนักเตะไม่อยากย้ายก่อนหน้านี้มีใครบ้าง

นักฟุตบอล

               กาก้า ถ้าหากพูดถึง กาก้า ก็ต้องนึกถึง เอซี มิลาน เท่านั้น เพราะเขาคือนักฟุตบอลระดับตำนานที่แท้จริงของทีม แม้ว่าจะเคยย้ายไปร่วมทีม ราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ก็ตาม แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จในเรื่องของผลงานเลย โดยมีช่วงเวลาหนึ่งที่ เอซี มิลาน ก่อนหน้าที่เขาจะย้ายไปร่วมทีม เรอัล มาดริด ได้ไม่กี่เดือน เอซี มิลาน พยายามบีบบังคับให้ กาก้า ย้ายออกจากทีมไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ตอนนั้นเป็น ปี 2009 โดย แมนซิตี้ ทุ่มเงินถึง 100 ล้านยูโรให้ เอซี มิลาน แต่ กาก้า ก็ยืนยันอย่างเด็ดขาดว่าจะไม่ย้ายออกจากทีม แม้ตอนนั้นเขาจะได้ข้อเสนอที่ยากจะปฏิเสธได้ก็ตาม เข้าเล่น จีคลับ168 แทงบอลแล้วไปร่วมเล่นกับเกมพนันอื่นกันได้ที่นี่

               ชาบี อลอนโซ่ อดีตกองกลางผู้เป็นตำนานของทีม ลิเวอร์พูล มันเกิดขึ้นเมื่อปี 2009 ซึ่งช่วงเวลานั้น ลิเวอร์พูล ต้องการเงินมาซื้อผู้เล่น และ ราฟาเอล เบนิเตซ ผู้จัดการทีม บีบบังคับที่จะขายเข้าออกจากทีม และทำได้สำเร็จ โดย ชาบี อาลอนโซ นั้นไม่ต้องการย้ายออกจาก ลิเวอร์พูล แต่อย่างใด ซึ่งมันเคยเกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้แล้ว ในฤดูกาลก่อนหน้า ซึ่ง ชาบี อาลอนโซ ทำสำเร็จที่จะตัดสินใจไม่ย้ายออกจากทีมได้ แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องย้ายออกจากทีมไปร่วมทีม เรอัล มาดริด ในที่สุด

หลุยส์ ซัวเรส กองหน้าที่ดีที่สุดอีกคนหนึ่งของโลกลูกหนังในปัจจุบันโดยในช่วงที่เขาอยู่กับเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา ถูก บาร์เซโลน่า บีบเขาออกจากทีม ทั้งที่ตัวของเขานั้นไม่ได้อยากย้ายออกจากทีมแต่อย่างใด จนสุดท้ายแล้วมันก็เกิดขึ้น และตัวเขานั้นก็ต้องย้ายไปร่วมทีม แอตเลติโก มาดริด เมื่อปี 2020 และเขาก็ทำให้ บาร์เซโลน่า ต้องเจ็บปวดทันที เมื่อเขาพา แอตเลติโก มาดริด คว้าแชมป์ ลาลีกาสเปน ได้สำเร็จในฤดูกาล 2020-21 

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้