คัลวิน ฟิลลิปส์ เผยสาเหตุเลือกย้ายจากทีมวัยเด็กไปแมนฯ ซิตี้

คัลวิน ฟิลลิปส์ กองกลางตัวใหม่ของแมนฯ ซิตี้เผยถึงเหตุผลสำคัญในการที่เลือกตัดสินใจย้ายออกจากสโมสรที่อยู่ตั้งแต่เด็กอย่างลีดส์ ยูไนเต็ด ยกความรู้สึกว่ามีโอกาสที่จะก้าวหน้าในอาชีพการค้าแข้งเป็นปัจจัยสำคัญที่สุด

เผชิญความท้าทายใหม่และโอกาสเป็นแชมป์ เหตุผล คัลวิน ฟิลลิปส์ ย้ายทีม

คัลวิน ฟิลลิปส์

“ผมคิดมาตลอดตั้งแต่เด็กแล้วว่าผมจะเป็นแฟนบอลลีดส์ชั่วนิรันดร์ ผมยังคงรักความเป็นลีดส์และเป็นอยู่เสมอมาเหมือนที่ทุกคนรู้” คัลวิน ฟิลลิปส์ กล่าวถึงเรื่องนี้กับสื่อแมนฯ ซิตี้หลังจากกองกลางทีมชาติอังกฤษย้ายมาอยู่เอติฮัด สเตเดี่ยม sct168 แทงบอลแล้วไปร่วมเล่นกับเกมพนันอื่นกันได้ที่นี่

“การมาที่นี่จึงเป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญของผม มันเป็นการตัดสินใจที่ต้องคิดมากมายเอาการ และมันมีเหตุผลสำคัญคือผมอยากได้ประสบการณ์บางอย่างที่มันต่างออกไป การทำงานของทีมที่แตกต่างออกไปและฐานแฟนบอลที่ยอดเยี่ยม” กองกลางรายใหม่ของทัพเรือใบสีฟ้าเผย

“ผมอยากที่จะทดสอบตัวเองในอีกระดับหนึ่งกับนักเตะที่เก่งมากๆ ทีมที่มีแนวทางที่เหลือเชื่อและผู้จัดการทีมที่สุดยอดเช่นกัน” คัลวิน ฟิลลิปส์ บอกถึงเหตุผลเพิ่มเติม

“ผมมาที่สโมสรนี้เพราะที่นี่มีนักเตะเก่งอยู่กันล้น ผมฝันอยากที่จะเล่นกับพวกเขาในสโมสรที่ดีที่สุดในโลก และกับผู้จัดการทีมที่เกมที่สุดเช่นกัน”

เมื่อ คัลวิน ฟิลลิปส์ ถูกถามว่าการที่มีโอกาสคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีกเป็นส่วนหนึ่งของการตัดสินใจด้วยหรือไม่ เจ้าตัวก็ไม่ปฏิเสธในเรื่องนี้พร้อมบอกว่ามันเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่เลือกย้ายมาด้วย ที่แมนฯ ซิตี้เจ้าตัวเชื่อว่าจะสามารถพัฒนาเกมการเล่นในแบบต่างๆ ได้อีก

“มันยากสำหรับผมที่จะบอกว่าผมจะเล่นกับทีมได้ดีหรือไม่ แต่ผมรู้สึกสั่นสู้ไปหมดที่จะได้เล่นในทีมที่มีสตาร์อยู่ตั้ง 18 คน ผมรอคอยที่จะได้ลงเล่นและทำความรู้จักกับพวกเพื่อนร่วมทีมแล้ว” คัลวิน ฟิลลิปส์ กล่าวปิดท้าย

กองกลางทีมชาติอังกฤษที่เป็นลูกหม้อของลีดส์ ยูไนเต็ดบินออกจากสโมสรที่อยู่มาตั้งแต่ยังเป็นเด็กอะคาเดมี่ และได้รับโอกาสก้าวขึ้นมาเป็นขวัญใจของแฟนบอลลีดส์ รวมถึงติดธงสิงโตคำรามก่อนฉายแสงอย่างมากในฟุตบอลยูโร 2020 ในฐานะรองแชมป์ร่วมกับทีมชาติอังกฤษ และแม้จะมีข่าวกับหลายสโมสรที่อยากได้ตัว แต่สุดท้ายเป็นแมนฯ ซิตี้ ที่ได้ตัว คัลวิน ฟิลลิปส์ มาเสริมทัพเพื่อการป้องกันแชมป์พรีเมียร์ ลีกที่ทำได้ถึง 4 จาก 5 ปีหลังสุด

คัลวิน ฟิลลิปส์ จะกลายเป็นกำลังเสริมที่มีอายุการใช้งานอย่างยาวนานสำหรับแมนฯ ซิตี้ และน่าจะทำให้ความกังวลเกี่ยวกับอายุที่มากขึ้นของแฟร์นันดินโญ่กลายเป็นที่ผ่อนคลายลง.

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้