เชลซี ทีมที่เปลี่ยนผู้จัดการทีมมากที่สุดของอังกฤษ

ถ้าหากจะพูดถึงประโยคที่ว่า บอลเปลี่ยนโค้ช และเห็นภาพชัดมากที่สุด ก็คงต้องยกให้กับทีม  เชลซี ซึ่งการที่เกิดเปลี่ยนโค้ชขึ้นนั้นก็มาจากการที่จากเดิมที่ทีมนั้นทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าแชมป์ได้ แต่ถัดมาเพียงแค่ไม่นาน กลับกลายเป็นว่าพวกเขาเล่นได้อย่างย่ำแย่ผลงานไม่มีเค้าโครงเดิมเลยจากที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งเรื่องนี้ เชลซี นั้นประสบพบเจอมาเป็นทีมแรกเลยก็ว่าได้ของ อังกฤษ เรียกได้ว่าในยุคที่เกิดขึ้นนั้น แฟนบอลต่างพูดกันว่ามันคือยุคที่นักเตะเล่นไล่โค้ช และมันก็ถือเป็นผลทำให้ทีม เชลซี นั้นมีการเปลี่ยนผู้จัดการทีมมากที่สุด แต่มันก็ไม่ได้จะเป็นเหตุผลเดียวที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ทีม เชลซี นั้นต้องเปลี่ยนผู้จัดการทีมบ่อยๆ มันยังมีเรื่องมาจากเจ้าของทีม เชลซี คนเก่าอย่าง โรมัน อับราโมวิช ด้วย

เชลซี เปลี่ยนผู้จัดการทีมบ่อยเพราะสาเหตุอะไร

เชลซี

               เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมที่ถือได้ว่ามีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในปัจจุบัน เขาพาทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก มาได้ทั้งสิ้น 4 สมัย เข้าไปแล้ว ซึ่งเขานั้นก็ถือเป็นผู้จัดการทีมที่ทีม เชลซี นั้นเคยทาบทามให้มาเป็นผู้จัดการทีม โดย โรมัน อับราโมวิช เจ้าของทีม เชลซี ได้เจรจาด้วยตัวเอง

แต่ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ปฏิเสธทั้งๆที่ สามารถจ่ายค่าจ้างให้กับเขาได้ตามที่ต้องการ อย่างเต็มที่ แต่กุนซือ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ได้ออกมาพูดถึงว่า เขาไม่อยากที่จะทำงานกับทีมที่มีการเปลี่ยนโค้ชอย่างรวดเร็ว เพราะการทำทีมฟุตบอล มันต้องใช้เวลา แน่นอนว่า นั้นมีผู้จัดการทีมแต่ละคนนั้นอยู่ได้เฉลี่ยไม่เกิน 2 ปี ก็โดนปลด ถึงแม้ว่าพวกเขาจะพาทีมประสบความสำเร็จมากเพียงใดก็ตาม ซึ่งเรื่องนี้นั้นจึงทำให้ เป็ป เลือกที่จะไปคุมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และพาทีมประสบความสำเร็จได้จนทุกวันนี้ sa gaming เว็บตรง แทงบอลแล้วไปร่วมเล่นกับเกมพนันอื่นกันได้ที่นี่

ซึ่งเรื่องนี้นั้นก็ต้องยกเครดิตให้กับ โรมัน อับราโมวิช เลย นั้นมีการเปลี่ยนผู้จัดการทีมบ่อยครั้ง ถึงแม้ว่ามันจะเกิดกรณีของนักเตะเล่นไล่โค้ช แต่ส่วนใหญ่แล้วสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น ก็มาจากเจ้าของทีม เพราะเขานั้นมักจะเปลี่ยนผู้จัดการทีมในทันทีทันใด ถึงแม้ว่าจะเป็นคนที่พาทีมประสบความสำเร็จมากมายแค่ไหนก็ตาม 

ซึ่งเรื่องนี้นั้นก็ถือได้ว่ามันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทีม เลย แต่ก็ดูเหมือนว่ามันก็ได้ทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีก็คือเชลซีนั้นประสบความสำเร็จในทุกฤดูกาล ส่วนข้อเสียก็คือมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่ตลอด 

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้