การย้ายกลับมาอยู่ถาวรทีมฟุตบอลแอสตันวิลล่าของฟิลิปเป้ คูตินโญ่

สำหรับแฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยเฉพาะสาวกทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล น่าจะพอจำนักเตะกองกลางชื่อดังที่ชื่อ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ได้ดี ย้อนกลับไปหลายปีก่อนเขาได้ชื่อว่าเป็นพ่อมดน้อยและเจ้าหนูมหัศจรรย์ในฐานะกองกลางมากพรสวรรค์ของทีมฟุตบอลทีมนี้ อย่างไรก็ตาม จุดเปลี่ยนก็มาถึงเมื่อเขาตัดสินใจพลาดครั้งใหญ่ในชีวิตด้วยการตอบรับย้ายไปอยู่กับทีมมนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า ทีมดังระดับตำนานซึ่งเป็นที่ใฝ่ฝันของนักเตะหลายคน ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ กลับไม่สามารถฉายแววสุดยอดนักเตะได้เหมือนที่เคยกับทีมนี้เหลือแต่ว่าล้มเหลวกับทีมบาร์เซโลน่าเลยทีเดียว

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ กับการย้ายมาอยู่ถาวรในพรีเมียร์ลีก

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่

ทีมบาร์เซโลน่าเป็นทีมดังอันดับต้นๆของลาลีกาลีกสเปน อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่านักเตะทุกคนเข้าไปอยู่กับทีมยักษ์ใหญ่เจ้าดังแล้วจะประสบความสำเร็จได้มันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นทักษะความสามารถของตัวนักเตะเองที่เล่นเข้ากันได้กับรูปแบบทีมฟุตบอลทีมนี้หรือไม่ รวมทั้งรูปแบบการแข่งขันของฟุตบอลรายการต่างๆ

ซึ่งเห็นได้ชัดว่า ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ไม่สามารถปรับตัวเข้ากันได้กับบาร์เซโลน่าจริงๆจนเจ้าตัวเคยย้ายแบบยืมตัวหนึ่งฤดูกาลไปอยู่กับเสือไต้ซึ่งก็ถือว่าประสบความสำเร็จ เพราะเขาช่วยให้ทีมบาเยิร์นมิวนิคคว้าแชมป์บุนเดสลีกาลีกเยอรมันฤดูกาล 2019-2020 มาได้สำเร็จอีกหนึ่งสมัย อย่างไรก็ตาม

ทีมเสือใต้ก็ไม่ได้อยากได้ตัวเขาอย่างถาวรทำให้ฤดูกาลต่อมาฟิลิปเป้ คูตินโญ่ก็กลับมาอยู่กับบาร์เซโลน่าอีกครั้ง จากนั้นในช่วงซัมเมอร์ 2021 ตัวนักเตะก็ตกเป็นข่าวลือกับทีมฟุตบอลหลายทีมโดยเฉพาะปืนใหญ่ อาร์เซนอล ที่มีข่าวว่าอยากได้ตัวเขามาช่วยงาน แต่สุดท้ายก็ไม่มีการย้ายทีมเกิดขึ้น จนกระทั่งต้นปี 2022 สตีเว่น เจอร์ราร์ด อดีตรุ่นพี่ของเขาในทีมหงส์แดงที่ปัจจุบันผันตัวเองไปเป็นผู้จัดการทีมแล้ว ได้เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมที่แอสตันวิลล่าจากนั้นได้เอ่ยปากชวน ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ให้ย้ายมาช่วยงานกับทีมสิงห์ผงาดด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล ซึ่งไม่ต้องบอกก็รู้ว่านั่นเป็นสิ่งที่ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ต้องการและใฝ่ฝันมานานหลายปี

นั่นคือกลับมายืนในสนามแข่งพรีเมียร์ลีกอีกครั้งที่เขาเคยฉายแสงในฐานะสุดยอดนักเตะเมื่อหลายปีก่อน และเขาก็ไม่ทำให้ทีมแอสตันวิลล่าผิดหวัง แน่นอนผลงานการแข่งขันโดยรวมของทีมนี้ยังห่างชั้นมากที่จะเอาไปพูดเทียบกับทีมหัวตารางอย่างเรือใบสีฟ้าหรือหงส์แดง แม้แต่ทีมปืนใหญ่ก็ยังเทียบไม่ได้ หากแต่เมื่อพูดถึงความสามารถส่วนตัวแล้ว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ โชว์ศักยภาพในฐานะสุดยอดนักเตะออกมาให้เห็นได้ในการแข่งขันและทำให้มีข่าวทีมฟุตบอลหลายทีมสนใจจะซื้อตัวเขาย้ายไปอยู่ถาวรหลังสิ้นสุดฤดูกาลแข่งขันนี้ อย่างไรก็ตาม ไม่กี่วันก่อนก็มีข่าวออกมาแล้วว่าทางแอสตันวิลล่าด้ประกาศซื้อตัว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ให้ย้ายามาอยู่กับพวกเขาอย่างถาวรฤดูกาลต่อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยราคาค่าตัวที่ประมาณ 20 ล้านยูโร กับสัญญาไปถึงปี 2026

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้