แลมพาร์ด ยิ่งดีใจ เอฟเวอร์ตัน ชนะนอกบ้าน

          สำหรับแฟน ๆ วงการฟุตบอลยุโรป โดยเฉพาะสาวกรายการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษ น่าจะพอทราบกันดีว่าในฤดูกาลนี้มีการเปลี่ยนแปลงมากมายหลายอย่างในทีมที่แข่งขันกันอยู่ โดยเฉพาะการสั่งปลดและเปลี่ยนผู้จัดการทีมไปเป็น 10 คน ในฤดูกาลนี้แล้ว โดยหนึ่งในทีมที่สั่งปลดผู้จัดการทีมเดิมไปเช่นกันนั้นก็คือ ขนมหวาน เอฟเวอร์ตัน โดยพวกเขาสั่งปลด ราฟาเอล เบนิเตซ ไปในช่วงประมาณต้นปีนี้ เพราะพาทีมทำผลงานการแข่งขันที่ไม่ดีต่อเนื่องจนจะเสี่ยงเข้าสู่โซนตกชั้นได้ จากนั้น เอฟเวอร์ตัน ก็ไปตั้งเอา แฟร้งค์ แลมพาร์ด ที่เงียบหลายไปนานหลังจากโดน สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี สั่งปลดไปเมื่อต้นปีที่แล้ว

เอฟเวอร์ตัน ชนะนอกบ้านซะที

เอฟเวอร์ตัน

            ภายหลังจาก  แฟร้งค์ แลมพาร์ด เข้ามารับงานคุมทีม เอฟเวอร์ตัน ในช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา เขาก็ได้ยกเครื่องทีมเพิ่มขึ้นเท่าที่จะทำได้ด้วยการยืมตัวนักเตะเข้ามาเสริมทัพหลายคน แต่สถานการณ์ก็ยังลูกผีลูกคนพอสมควรเพราะคะแนนรวมใกล้กับการจะตกชั้นมาก

แต่ในระยะหลังมานี้ก็พอจะมองหาชัยชนะได้หลายนัดอยู่ โดย 2 นัดล่าสุดของ เอฟเวอร์ตัน  นัดแรกหักปากกาเซียนด้วยการเปิดบ้านเอาชนะ สิงโตน้ำเงินครามทีมเก่าของเขาไป 1-0 ประตู ตามมาด้วย การบุกไปชนะจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ 1-2 ประตู และเก็บ 3 แต้ม มาได้สำเร็จเพิ่มโอกาสหนีจากการตกชั้นได้มากขึ้นแล้วเวลานี้ ซึ่งเอฟเวอร์ตันในปัจจุบันแข่งไป 34 นัด มีคะแนนรวม 35 คะแนน

มีอันดับ 16 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก โดย แลมพาร์ด ได้ให้ความเห็นหลังจบการแข่งขันสรุปได้ว่า ทีมของเรามีการแข่งที่ดีมากในวันนี้ เราจต้องเจอกับฝ่ายตรงข้ามที่ยากจะชนะ แต่เราก็สมควรจะชนะแล้ว เพราเราสร้างโอกาสได้หลายครั้ง และมีโชคช่วยในหลายครั้งเช่นเดียวกัน เป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องรู้สึกมีความภูมิใจกับชัยชนะในนัดนี้แต่ยังมีอีกหลายนัดรอแข่งขัน

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้