แมนฯ ยูไนเต็ด เตรียมลดค่าจ้างนักเตะ 25% เซ่นชวดตั๋ว แชมเปียนส์ ลีก

MANCHESTER, ENGLAND - JANUARY 03: Bruno Fernandes of Manchester United reacts towards Cristiano Ronaldo of Manchester United during the Premier League match between Manchester United and Wolverhampton Wanderers at Old Trafford on January 3, 2022 in Manchester, England. (Photo by Matthew Ashton - AMA/Getty Images)

            แมนฯ ยูไนเต็ด สโมสรดังแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็ข่าวว่า เตรียมหั่นค่าเหนื่อยนักเตะทั้งทีมสูงสุดถึง 25% เพื่อรักษาสถานะทางการเงิน หลังทีมชวดตั๋วไปเล่นในศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า ซึ่งถือเป็นแหล่งเงินแหล่งทองสำคัญของสโมสร แม้แต่ยอดกองหน้าคนสำคัญอย่าง “คริสเตียโน โรนัลโด” ก็มีสิทธิ์โดนหั่นค่าเหนื่อยเหลือไม่ถึง 300,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ซึ่งถือเป็นค่าจ้างที่น้อยที่สุดในรอบหลายปีที่ดาวเตะทีมชาติโปรตุเกสได้รับเลยทีเดียว

แมนฯ ยูไนเต็ด อาจลดค่าเหนื่อย “โรนัลโด้” เหลือไม่เกิน 288,000 ปอนด์ต่อวีค

แมนฯ ยูไนเต็ด

            เดลี่ เมล สื่อเจ้าดังของอังกฤษ รายงานว่า “ปีศาจแดง” อาจต้องใช้นโยบายรัดเข็มขัดด้วยการปรับลดค่าจ้างนักเตะทั้งทีมสูงสุดถึง 25% เพื่อรักษาสถานะทางการเงิน หลังชวดตั๋วไปเล่นในศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า ซึ่งถือเป็นแหล่งเงินแหล่งทองสำคัญของสโมสรมาตลอดหลายปี แม้ว่าจะยังมีลุ้นไปเล่นในรายการ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก ซีซันหน้า แต่เมื่อเทียบตัวเลขเงินรางวัลและรายได้ต่าง ๆ ของทั้งสองรายการนี้แล้ว ก็ต้องบอกว่าห่างชั้นกันมาก ตัวอย่างเช่น ทีมแชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก จะมีรายได้จากการลงเตะรวมทั้งหมดอยู่ที่ 71.66 ล้านปอนด์ หรือราว 3,070 ล้านบาท ไม่รวมรายได้ค่าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ ขณะที่ทีมแชมป์ ยูโรปา ลีก จะมีรายได้จากการลงเตะตลอดทั้งรายการเพียง 16.22 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 690 ล้านบาทเท่านั้น

            ทั้งนี้ ตามรายงานระบุว่า แม้แต่แข้งคนสำคัญที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในทีมอย่าง “คริสเตียโน โรนัลโด” ก็อาจถูกลดค่าเหนื่อยจากสัปดาห์ละ 385,000 ปอนด์ หรือประมาณ 16.5 ล้านบาท เหลือไม่เกิน 288,000 ปอนด์ หรือราว 12.3 ล้านบาท (ในกรณีที่ยังอยู่กับทีมต่อซีซันหน้า) ซึ่งถือเป็นค่าจ้างที่น้อยที่สุดในรอบหลายปีที่ดาวเตะทีมชาติโปรตุเกสได้รับเลยทีเดียว

            ปัจจุบัน รั้งอันดับ 6 ของตารางคะแนน เก็บได้ 58 แต้ม จาก 37 นัด โดยมีอันดับ 7 อย่าง “ขุนค้อน “เวสต์แฮม ยูไนเต็ด หายใจรดต้นคอระยะห่างเพียง 3 คะแนนเท่านั้น

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้