เป๊บ กวาร์ดิโอล่า เสี่ยงจบมือเปล่า เหลือแค่พรีเมียร์ ลีกให้รักษาแชมป์

เป๊บ กวาร์ดิโอล่า ต้องทำตัวเองให้มั่นใจว่าการตกรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก อย่างเจ็บปวดของแมนฯ ซิตี้ จะไม่ส่งผลกระทบต่อการป้องกันแชมป์พรีเมียร์ ลีกที่เป็นโทรฟี่เดียวที่เหลืออยู่ในมือ

แมนฯ ซิตี้มีปัญหาซ้ำซาก เป๊บ กวาร์ดิโอล่า ต้องแก้เรื่องนี้ให้ได้

เป๊บ กวาร์ดิโอล่า

ประวัติศาสตร์มือเปล่าของ เป๊บ กวาร์ดิโอล่า นับตั้งแต่เข้ามาคุมทีมแมนฯ ซิตี้ คือฤดูกาล 2016/17 ที่เป็นซีซั่นแรกของการคุมทัพเรือใบสีฟ้า หลังจากนั้นไม่มีปีไหนที่เขาไม่ได้โทรฟี่มาเพิ่มเติมให้สโมสรอีกเลย

หลังจากที่พลาดไม่ได้แชมป์พรีเมียร์ ลีกและไปไม่ถึงนัดชิงรายการใดๆ เลย ตั้งแต่นั้นมา เป๊บ กวาร์ดิโอล่า ก็สร้างทีมจนเปี่ยมประสิทธิภาพอย่างโหดร้าย เริ่มสะสมโทรฟี่เข้ามาเป็นว่าเล่น ดังนั้นการที่ทีมแพ้ให้กับเรอัล มาดริดเมื่อวันพุธชนิดเรียกว่าสะเทือนอารมณ์และทำร้ายจิตใจ ก็มีแนวโน้มกลายเป็นปัญหากับตัวเขาและผู้เล่นในทีม โอกาสที่จะจบแบบมือเปล่าในซีซ่นนี้ดูมีทางเป็นไปได้แล้ว

ใครจะไปเชื่อว่าจากที่ทีมแมนฯ ซิตี้ของ เป๊บ กวาร์ดิโอล่า ที่เคยนำลิเวอร์พูลถึง 14 แต้มจะกลายเป็นช่องว่างแค่คะแนนเดียวเมื่อ 3 สัปดาห์ที่แล้ว จากสามแชมป์ที่มีลุ้นเมื่อเดือนก่อนจะเหลือแค่ถ้วยพรีเมียร์ ลีก ที่นาทีนี้ก็ยังไม่ชัวร์ว่าจะรักษาไว้ได้

ทุกอย่างดูเป็นใจโน้มเอียงไปทางลิเวอร์พูลที่กำลังเตรียมไล่ล่าหน้าประวัติศาสตร์ที่เหลือเชื่อกับการคว้า 4 แชมป์ และทำได้ดีกว่าด้วยการผ่านเข้าชิงแชมเปี้ยนส์ ลีกกับเรอัล มาดริดที่ปารีสในวันที่ 28 พฤษภาคม

อกหักกลับมาจากแชมเปี้ยนส์ ลีก เป๊บ กวาร์ดิโอล่า และลูกทีมของเขาจะเป็นเจ้าบ้านรับมือการมาเยือนของนิวคาสเซิ่ลในวันอาทิตย์ และอาจจะได้เห็นตัวเองหล่นมาเป็นรองจ่าฝูงด้วยโปรแกรมที่หงส์แดงจะลงเล่นก่อน ถ้าทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์เอาชนะสเปอร์ที่แอนฟิลด์ในวันเสาร์ได้ นาทีนั้นความกดดันจะถาโถมใส่พวกเขาอย่างหนัก

งานของ เป๊บ กวาร์ดิโอล่า ในเวลานี้คือการพาทีมแมนฯ ซิตี้คว้าแชมป์ลีกสมัยที่ 4 ใน 5 ปีหลังให้ได้ก่อน จากนั้นงานในระยะยาวคือการแก้ปัญหาที่พวกเขาไปไม่ถึงเส้นชัยในแชมเปี้ยนส์ ลีกให้ได้

ตัวผู้จัดการทีมอย่าง เป๊บ กวาร์ดิโอล่า และลูกทีมต่างถูกกล่าวขานว่าเป็นกลุ่มก้อนฟุตบอลในระดับสูง แต่ปัญหาการไม่ประสบความสำเร็จซ้ำซากในเวทีแชมเปี้ยนส์ ลีกตลอด 6 ปีของนายใหญ่ชาวสเปนด้วยการตกรอบน็อคเอ้าท์มาตลอด (เว้นปีที่แล้วที่เข้าชิงได้แต่ก็แพ้) ดูเหมือนว่าโดยรวมแล้วทีมจะมีปัญหาในเรื่องของการสงบใจและมีสมาธิกับเกมไม่พอ นั่นทำให้พวกเขารวมกลุ่มกันไม่ได้ และพลาดโอกาสที่จะกลับมาเป็นผู้ชนะในเกมอยู่เรื่อยๆ

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้