แสนเสียดาย ผีแดง เกือบได้ เอ็มบัปเป้ ในซัมเมอร์ปีที่แล้ว

ใกล้เข้ามาทุกทีกันแล้วสำหรับการสิ้นสุดฤดูกาลแข่งขัน 2021-2022 โดยเฉพาะในพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่เหลืออีกประมาณเจ็ดถึงแปดนัดเท่านั้นก็จะสิ้นสุดฤดูกาลแข่งขันกันแล้ว แน่นอนว่าความสนใจต่อไปของแฟนบอลนั่นก็คือตลาดนักเตะเปิดช่วงซัมเมอร์ 2022 ที่จะถึงนี้ จะมีนักเตะคนใดย้ายมาเล่นในทีมฟุตบอลต่างๆของพรีเมียร์ลีกอังกฤษกันบ้าง โดยเฉพาะทีม ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ค่อนข้างผลงานจะไม่ค่อยดีนักในฤดูกาลนี้ว่า สุดท้ายแล้วจะได้ผู้จัดการทีมคนไหนมาคุมทีมในฤดูกาลต่อไป และจะมีการปรับทัพซื้อขายนักเตะคนไหนบ้างในซัมเมอร์ 2022 นี้ เพราะตามข่าวบอกเอาไว้ว่าผีแดงเตรียมจะยกเครื่องนักเตะใหม่ทั้งทีมกันเลยทีเดียวเพราะผลงานไปไม่ถึงที่แฟนบอล

ผีแดง เกือบซื้อ เอ็มบัปเป้ สำเร็จ

ผีแดง

โดยในช่วงตลาดนักเตะเปิดซัมเมอร์ส 2022 ที่จะถึงนี้ ก็มีชื่อปรากฏร้อนแรงในวงการอยู่หลายคนแต่สองคนที่มีข่าวหนาหูและแฟนบอลให้ความสนใจกันมากคนแรกก็คือ เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ นักเตะดาวยิงชื่อดังชาวนอร์เวย์แห่งทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ที่มีข่าวว่าค่าตัวจะลดลงเหลือประมาณ 60 กว่าล้านปอนด์เท่านั้น

ตามเงื่อนไขสัญญาที่เขามีกับเสือเหลืองตามมาด้วย คีเลียน เอ็มบัปเป้ นักเตะกองกลางชาวฝรั่งเศสของทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง ที่มีข่าวว่าสัญญาของเค้ากับทีมปารีสก็ใกล้จะหมดลงอยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่มีข่าวว่าจะประกาศต่อสัญญากับทีมเสียที แล้วก็มีข่าวลือว่าตัวนักเตะเองอยากย้ายหนีออกจากทีมปัจจุบันไปเช่นเดียวกันเพราะค่อนข้างจะไม่มีความสุขแล้วกับการเล่นให้กับทีมปารีส

ทำให้มีทีมฟุตบอลหลายทีมให้ความสนใจจะแย่งตัวเข้าไปร่วมทีมกับมาก อย่างไรก็ตาม มีการเปิดเผยว่าแท้จริงแล้วทีมผีแดงเองก็เคยได้เคยเดินการดึงตัวตัว คีเลี่ยน เอ็มบับเป้ ให้ย้ายมาอยู่กับทีมฟุตบอลของพวกเขาเช่นเดียวกัน แถมเกือบจะสำเร็จด้วยสิ เพราะเป็นการยื่นข้อเสนอขอซื้อด้วยเงินจำนวนหนึ่งกับตัวนักเตะที่ชื่อ มาร์คัส แรชฟอร์ด ไปแลกกับ คีเลี่ยน เอ็มบับเป้ ของทีมปารีส ซึ่งทางทีมดังกล่าวก็ดูจะให้ความสนใจกับสาวข้อเสนอดังกล่าวเป็นอย่างมาก หากแต่เป็นตัวนักเตะเองที่ปฏิเสธไม่อยากย้ายมาอยู่กับทีมผีแดงเพราะเขาอยากย้ายไปอยู่กับทีมอื่นมากกว่านั่นเอง

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้