ทีมลียง โชว์บุกไปยำใหญ่ใส่ลอริยองต์ถึงถิ่น 4-1 ขยับไปขึ้นที่ 6 ลีกเอิง

ทีมโอลิมปิก ทีมลียง โชว์ฟอร์มเก่งบุกไปยำใหญ่ใส่ทีมลอริยองต์ถึงถิ่น 2-1 ในศึกฟุตบอลลีกเอิง ฝรั่งเศส เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 4 มีนาคม 2022 ที่ผ่านมา ชัยชนะนัดนี้ทำให้ ทีมลียง ขยับจากที่ 10 ขึ้นไปอันดับที่ 6 แต่ลงสนามก่อนทีมอื่น ๆ

แฟฟร์ซัดเบิ้ล! ทีมลียง บุกไปยำใหญ่ลอริยองต์ถึงถิ่น 4-1 ขยับขึ้นที่ 6 ลีกเอิง

ทีมลียง

ปีเตอร์ บอสซ์ กุนซือของทีมโอลิมปิก ลียง  นำลูกทีมบุกไปเยือนทีมลอริยองต์ ลูกทีมของกุนซือ คริสโตฟ เปลลิสซิเย่ร์ ที่สนามสต๊าด อีฟส์ อัลแล็งมาต์ โดยทีมเจ้าถิ่น ลอริยองต์ ส่ง เทเร็ม มอฟฟี่ เล่นเป็นศูนย์หน้า โดยมี ด็องโก้ อูอัตตาร่า และอาร์ม็องด์ โลเรียงเต้ ทำเกมริมเส้น

ส่วนทีมเยือน ลียง ใช้ ลูคัส ปาเกต้า และ โรแม็ง แฟฟร์ ช่วยกันทำเกมรุกสนับสนุน มุสซ่า เดมเบเล่ ที่เล่นเป็นศูนย์หน้า เกมครึ่งแรกเล่นได้ 5 นาทีทีมลียงได้ประตูนำ 1-0 เมื่อ ปาเกต้า เปิดบอลให้ แฟฟร์ ยิงด้วยซ้ายส่งบอลพุ่งตุงตาข่าย จากนั้นนาทีที่ 26 ทีมลียงนำห่าง 2-0 เมื่อเอแมร์ซอน เปิดบอลให้ เดมเบเล่ โชว์ทักษะตอกลูกส้นเข้าประตูไป ทำให้จบครึ่งแรก ด้วยสกอร์นี้ ครึ่งหลัง เล่นกันไปถึงนาทีที่ 57 ลอริยองต์ไล่มาเป็น 1-2

จากการโหม่งของมอฟฟี่ แต่ในนาทีที่ 59 คาร์ล โตโก เอก็อมบี้ยิงประตูให้ทีมลียงนำห่าง 3-1 และในนาทีที่ 79 ทีมลียงได้ประตูปิดท้าย เมื่อฮุสเซ็ม อาอูอาร์ เปิดบอลให้ แฟฟร์ ยิงฝังให้ทีมได้ และเป็นประตูที่ 2 ของเจ้าตัว ทำให้จบเกมการแข่งขัน  ทีมโอลิมปิก ลียงบุกมาเอาชนะทีมลอริยองต์ได้ถึงถิ่น 4-1

ทีมโอลิมปิก ลียงเก็บ 3 แต้มนอกบ้านในนัดนี้ทำให้มีเพิ่มเป็น 41 คะแนนจากการเล่น 27 นัด ทีมลียงขยับจากที่ 10 ขึ้นไปอันดับที่ 6 ส่วนทีมลอริยองต์ยังคงรั้งอยู่อันดับที่ 16 เสี่ยงต่อการหล่นไปโซนตกชั้นในฤดูกาลนี้  

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้