รอย คีน ระบุ  แจ็ค กรีลิช ต้องรู้จักโตได้แล้ว 

สำหรับแฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษโดยเฉพาะสาวกเรือใบสีฟ้าแมนเชสเตอร์ซิตี้ก็น่าจะรู้จักอีกหนึ่งนักเตะชื่อดังคนสำคัญของทีมนั่นก็คือ แจ็ค กรีลิช โดยเขาเป็นนักเตะในตำแหน่งกองกลางชาวอังกฤษที่มีเชื้อสายไอริสที่ในความจริงแล้วเล่นได้ทั้งตำแหน่งปีกและกองกลางตัวรุกโดยเขาเป็นนักเตะเด็กปั้นจากทีมฟุตบอลสิงห์ผงาด แอสตันวิลล่า ซึ่งเขาแรกเข้าร่วมทีมเยาวชนทีมนี้ตั้งแต่ปี 2001 จนปี 2012 ก็ได้ขยับขึ้นมาเล่นช่วยทีมชุดใหญ่ซึ่งโชว์ฝีมือและน่าประทับใจพอสมควรทำให้ในปี 2021 ทีมเรือใบสีฟ้าแมนเชสเตอร์ซิตี้ได้ทำการซื้อตัวมาร่วมทีม  โดยจนถึงปัจจุบัน แจ็ค กรีลิช ลงแข่งขันไปแล้ว 26 นัด ยิงไปได้ 4 ประตู 

แจ็ค กรีลิช  ยังไม่เป็นผู้ใหญ่มากพอ 

แจ็ค กรีลิช

ซึ่งล่าสุดมีข่าวมาว่าหนึ่งในอดีตนักเตะชื่อดังของทีมผีแดงนั่นก็คือ รอย คีน  ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับการทำหน้าที่นักเตะของ  แจ็ค กรีลิช  เสื้อลายสีฟ้ายอมทุ่มเงินมากถึง 100 ล้านปอนด์ในงานดึงตัวเขามาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์ 2021 ที่ผ่านมาสรุปได้ว่า ตนเองคิดว่าช่วงไม่กี่เดือนต่อจากนี้ไปถือเป็นช่วงเวลาที่สำคัญเป็นอย่างมากของทีมเรือใบสีฟ้า  และนักเตะในทีมฟุตบอลคืนนี้เองก็จำต้องเตรียมตัวรับสักที่สำคัญอีกหลายนัดการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นบททดสอบที่แท้จริงที่พวกเขาต้องพบเจอ

ซึ่ง  แจ็ค กรีลิช  มีปัญหาด้านอาการบาดเจ็บนิดหน่อยในเวลาที่ผ่านมาแต่ที่น่าเป็นห่วงก็คือการโดนตำหนิจากพฤติกรรมที่เขาทำนอกสนาม  (นักเตะคนนี้เคยมีข่าวออกไปดื่มสุราสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนและเมาสุราจนครองสติไม่อยู่มาแล้ว) ซึ่งส่วนตัวตนเองแล้ว

สิ่งที่นักเตะคนนี้สมควรจะปรับปรุงมากที่สุดนั่นก็คือรู้จักพัฒนาตัวเองและปฏิบัติตัวให้สมกับเป็นผู้ใหญ่และมืออาชีพมากกว่านี้รวมทั้งกลับมาเรียกความเชื่อใจให้ผู้จัดการทีมมีให้ได้  เพราะดูเหมือนว่าในช่วงเวลานี้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า จะไม่ค่อยไว้วางใจ ตัวนักเตะคนนี้สักเท่าไรเช่นเดียวกับกรณีทีมชาติอังกฤษที่ผู้จัดการทีมชาติอย่าง เซาร์เกต ก็ยังไม่สามารถเชื่อใจเขาได้มากเท่าไหร่เหมือนกัน 

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้