การเงินสะดุด บาเยิร์น อาจแปรสภาพเป็นทีมขายนักเตะแทนซื้อตัว

สถานการณ์เงินที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 อาจจะทำให้แผนการเสริมทัพของ บาเยิร์น มิวนิคเปลี่ยนจากทีมนักช้อปกลายเป็นพ่อค้า และไม่สามารถสู้ในศึกแย่งตัวผู้เล่นแข้งทีมยักษ์ใหญ่ยุโรป

บาเยิร์น เลิกรวย ถอนตัวสู้ค่าตัวแข้งแพง เน้นปั้นเด็กขึ้นทีมและขาย

บาเยิร์น

บาเยิร์น มิวนิคกำลังจะขาดพลังการเงินในการแย่งตัวนักเตะกับคู่แข่งทีมอื่นๆ ในยุโรป เพื่อคว้านักเตะระดับท็อปเข้าสู่ทีม และถูกเปลี่ยนไปสู่การต้องกลายเป็นสโมสรที่ต้องขายนักเตะออกไปเพื่อสร้างรายได้

ว่ากันว่าสภาพการเงินของ บาเยิร์น ได้รับผลกระทบหนักมาจากการระบาดของโควิด-19 และบังคับให้สโมสรต้องทบทวนแนวทางการขับเคลื่อนใหม่

ตลอดช่วงทศวรรษที่ผ่านมา บาเยิร์น เป็นหนึ่งในทีมระดับแถวหน้าที่กล้าจ่ายเงินระดับสูงเพื่อเอานักเตะที่ตัวเองต้องการมาเสริมทัพ โดยเฉพาะการถูกโจมตีว่าชอบไปเอานักเตะตัวเด่นของคู่แข่งเพื่อทำให้ตัวเองดีขึ้นและตัดกำลังคู่แข่งลง จนสามารถครองความยิ่งใหญ่ในลีกเมืองเบียร์อย่างต่อเนื่อง

ตอนนี้ บาเยิร์น มิวนิคจะหันมาสนใจในการเซ็นคว้าตัวนักเตะดาวรุ่งอายุ 20-22 ปีเข้าทีมเพื่อปั้นขายมากขึ้น เหมือนที่หลายสโมสรในเยอรมันทำ ไม่ว่าจะเป็นดอร์ทมุนด์, มึนเช่นกลับบัคหรือแอร์เบ ไลป์ซิกทำอยู่ โดยทางสโมสรยักษ์ใหญ่เมืองเบียร์หวังว่าการลงทุนจะผลิดอกออกผลเป็นกำไรขนาดใหญ่เมื่อผ่านไปสองสามปีจากนี้

สื่อคิกเกอร์สของเยอรมันบอกว่า ทางสโมสรยักษ์ใหญ่ของเยอรมันจะวางมือจากการแย่งตัวดาวเตะพรสวรรค์สูงตัวท็อปที่ค่าตัวแพง ไม่ว่าจะเป็นคิลิยัน เอ็มบัปเป้ หรือเออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ ที่ต่างเป็นข่าวย้ายทีมในซัมเมอร์นี้

บาเยิร์น ที่เก็บแชมป์บุนเดสลีกามา 9 สมัยติดถูกรายงานว่ามีเป้าหมายที่ไรอัน กราเวนเบิร์ชของอาแจ็กซ์ในฐานะท็อปของตัวที่ต้องการในตลาดหน้า ซึ่งนักเตะอายุ 19 ปีและมีค่าตัวเพียง 35 ล้านยูโรที่ตอนขึ้นจากทีมชุดเยาวชนของอาแจ็กซ์ มาสู่ทีมชุดใหญ่เมื่อปี 2019 ด้วยค่าตัวเริ่มต้น 5 ล้านยูโร

นอกจากนี้ทาง บาเยิร์น มิวนิคน่าจะเริ่มปล่อยผู้เล่นในระดับเยาวชนมาเสริมจุดต่างๆ ในทีมชุดใหญ่มากขึ้นในช่วงหลายปีจากนี้ด้วย

คิกเกอร์ยังอ้างอีกว่า บาเยิร์น มีแผนที่จับมือเป็นพันธมิตรกับสโมสรอื่นในลีกทั่วยุโรป เพื่อส่งเด็กๆ รายอื่นๆ ที่หลุดโอกาสขึ้นชุดใหญ่ไปหาสนามเล่น เพื่อให้เสริมกระดูกและประสบการณ์ที่อาจจะทำให้มูลค่าของนักเตะเหล่านั้นสูงขึ้นไปอีกเพื่อการขายออกไปทำเงินในอนาคตด้วย

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้