ยกย่อง โจต้า มีดีไม่แพ้ หงส์แดง คนอื่นเลย

สำหรับแฟน ๆ พรีเมียร์ลีกอังกฤษ และรายการแข่งขันฟุตบอลอื่น ๆ น่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ทีมยักษ์ใหญ่เจ้าดังในรายการแข่งขัน มักจะมีนักเตะในทีมเอาไว้มากมายข้อดีก็คือทีมมีตัวเลือกใช้งานเป็นจำนวนมาก แต่ปัญหาก็คือการแข่งขันในทีมก็จะรุนแรงมากด้วยเช่นกัน ซึ่งยังมีนักเตะอีกหลายคนที่มีฝีเท้าดีมากกว่าใคร แต่ดันไม่มีโอกาสลงแข่งขันในสนามเท่าที่ควร ดังจะเห็นจากตัวอย่างนักเตะหลายคนที่พึ่งจะมาโชว์เอาตอนนักเตะหลักบาดเจ็บหรือลงแข่งขันไม่ได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นนั่นก็คือ ดิโอโก้ โจต้า แห่งทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล เป็นนักเตะชื่อดัง

โจต้า กับผลงานใน หงส์แดง

หงส์แดง

            โดย ดิโอโก้ โจต้า เป็นนักเตะในตำแหน่งกองหน้าชื่อดังชาวโปรตุเกส วัย 25 ปี เริ่มต้นเส้นทางการค้าแข้งจากการเข้าร่วมทีมเยาวชนกงดูมาร์ ในปี 2005 ตามมาด้วยการย้ายไปทีมเยาวชนปาซุชดึฟึไรราในปี 2013 จ่ากนั้นก็ได้ขยับมาเล่นชุดใหญ่ในปี   2014 พอ ปี 2016 ตราหมี แอตเลติโกมาดริด ก็ดึงตัวเขาไปร่วมทีม

จากนั้นก็ย้ายต่อมาพรีเมียร์ลีกกับทีม หมาป่า วูลฟ์แฮมป์ตัน จนในที่สุด ในปี 2020 หงส์แดงก็ดึงเขามาร่วมทีม อย่างไรก็ตาม แม้ว่านักเตะจะฝีมือดีแต่ปัญหาก็คือในทีมเองก็ยังมีนักเตะดัง ๆ ที่เจอร์เก้น คล็อปป์ ใช้งานบ่อยอยู่แล้ว โดยเฉพาะ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ ซาดิโอ มาเน่ สองแนวรุกชื่อดังบดบังรัศมีไปหมด หากแต่หลังจากรอเวลาอยู่นานในที่สุดโอกาสที่รอเฉิดฉายก็มาถึงจริง ๆ

เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซาลาห์ กับ มาเน่ ต้องเดินทางไปรับใช้ทีมชาติตนเอง ทำให้ โจต้า ได้ถูกใช้งานมากขึ้นและแน่นอนว่าขยับขึ้นมากแบกทีมแทนสองนักเตะชื่อดังที่เรากล่าวมาได้เลยทีเดียว ซึ่งล่าสุด เรย์ พาร์เลอร์ อดีตกองกลางของปืนใหญ่ อาร์เซนอล เออกมากล่าวยกย่องผลงานของโจต้าสรุปได้ว่า สิ่งที่นักเตะคนนี้ทำในช่วง ซาห์ กับ มาเน่ ไม่อยู่นั้น มันยอดเยี่ยมมาก และเป้นนักเตะเบอร์ 9 ที่เก่งที่สุดในเวลานี้

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้