ความเห็นสวนทาง บางที ฟานเดอเบค ถ้าตัดสินใจผิดที่ย้ายไป เอฟเวอร์ตัน ก็เป็นได้

สำหรับแฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษและสาวกปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็น่าจะทราบกันดีอยู่แล้วถึงกรณี ดอนนี่ ฟานเดอเบค นักเตะกองกลางชื่อดังชาวเนเธอร์แลนด์ ที่ย้ายจากทีมอาแจ็กซ์อัมสเตอร์ดัมมาในช่วงซัมเมอร์ 2020 แต่กลับไม่สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงของทีมเอาไว้ได้และไม่ว่าจะเป็นยุคของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ และแม้แต่ในยุคของ ราล์ฟ รังนิก ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันคนปัจจุบันที่มารับหน้าที่กรมที่ดินไปถึงสิ้นสุดฤดูกาลนี้ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยใช้งาน ฟานเดอเบค สักเท่าไหร่เกมในเดือนมกราคมที่ผ่านมาเขาได้ตัดสินใจย้ายแบบยืมตัวฤดูกาลไปอยู่กับทีมเอฟเวอร์ตันแทนซึ่งคนในวงการฟุตบอลหลายคนมองว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องแล้วที่เขาจะได้มีโอกาสลงแข่งขันมากขึ้น

ฟานเดอเบค อาจตัดสินใจไม่ถูกก็ได้

ฟานเดอเบค

และอย่างที่เราได้บอกไปแล้วว่าความเห็นส่วนใหญ่มักจะเป็นแนวทางเดียวกันนั่นก็คือนักเตะชาวเนเธอร์แลนด์ ฟานเดอเบค ตัดสินใจได้ถูกต้องแล้วที่ได้เลือกหาทางไปและเปิดโอกาสให้กับตนเองด้วยการย้ายแบบยืมตัวไปอยู่กับทีมเอฟเวอร์ตันแม้แต่ ราล์ฟ รังนิก ผู้จัดการทีมผีแดงคนปัจจุบันก็ยังออกมาให้ข่าวเป็นเชิงสนับสนุนว่านักเตะคนนี้จะเก่งมากขึ้นแน่

หากได้มีโอกาสลงแข่งขันมากกว่านี้ จะอะไรก็ตามก็ใช่ว่าจะมีแต่คนมองในแง่ดีไม่ได้ทางเดียวกันเสียหมดเพราะล่าสุด พอล ปาร์คเกอร์ อดีตนักเตะชื่อดังของผีแดงเองได้ออกมาให้ความเห็นสรุปได้ว่าบางที ฟานเดอเบค อาจจะสนใจผิดก็ได้ไปอยู่กับทีมเอฟเวอร์ตันแบบยืมตัว แน่นอนว่าเขาเห็นด้วยอย่างมากที่นักเตะคนนี้ต้องรีบย้ายออกจากทีมผีแดงเพื่อหาโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมให้มากยิ่งขึ้นกับทีมอื่นซึ่งตรงจุดนี้ต้องถือว่าตัวนักเตะสามารถทำสำเร็จอย่างที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ ด้วยความที่นักเตะคนนี้มีพรสวรรค์สูงมากตนจึงเข้าใจว่าตัวเขาเองก็น่าจะอยากพิสูจน์คุณภาพในฐานะนักเตะของตนเองออกมา

แต่ถึงอย่างนั้นตนเองก็ยังแอบภาวนาให้เขาไปได้ดีกับทีมเอฟเวอร์ตันทีมที่ตัวเขาเลือกด้วยตนเอง ซึ่งสาเหตุสำคัญที่ตัวเขานั้นมองว่าเอฟเวอร์ตันยังไม่ใช่ทีมที่เหมาะสมจริงๆสำหรับนักเตะคนนี้นั่นก็เพราะ แฟรงค์ แลมพาร์ด ที่พึ่งเข้ามารับหน้าที่ผู้จัดการทีมกับทีมนี้ก็ยังถือเป็นโคตรที่อ่อนประสบการณ์เป็นอย่างมากเช่นเดียวกับ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้