แฟน วิลล่า เห็นคล้อยตาม บอกพีคมากเจอร์ราร์ดสอยแข้งอาร์เซน่อล

แอสตัน วิลล่า ทำช็อคด้วยการปิดดีลซื้อคาลั่ม แชมเบอร์ส จากอาร์เซน่อล จนกลายเป็นเคสที่แฟนบอลสิงผยองแห่ให้ความเห็นเชิงบวก พร้อมทั้งประทับใจกับการซื้อขายรอบนี้ของเจอร์ราร์ดและบอร์ดบริหารกันแบบสุดๆ

วิลล่า งานดีมีหัวคิด แฟนบอลปลื้มสโมสรไปได้สวย

 วิลล่า

แอสตัน วิลล่า ที่ย่องเงียบแต่ทำผลงานระดับมาสเตอร์ชนิดเซอร์ไพรซ์แฟนทีมตัวเองถ้วนหน้า จากการที่อยู่ๆ ก็ประกาศคว้าตัวคาลั่ม แชมเบอร์ส นักเตะของอาร์เซน่อลก่อนปิดตลาดซื้อขาย

รูปแบบการดึงตัวนักเตะของแอสตันค่อนข้างจะเป็นปฎิบัติการที่รวดเร็ว โดยเริ่มมาตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ที่ไปคว้าแอนนี่ อิงส์จากเซาท์แธมป์ตัน 30 ล้านปอนด์ รวมถึงผุ้เล่นอีกรายจากทีมนักบุญก็เป็นการทำงานอย่างรวดเร็วและเงียบเชียบเช่นกัน ก่อนที่ในตลาดฤดูหนาวที่คาลั่ม แชมเบอร์สกลายเป็นรายล่าสุด

สื่อเมืองเบอร์มิงแฮมได้ออกมาทำสำรวจความเห็นของแฟนบอล ในการได้ตัวแชมเบอร์สมาร่วมทีม ซึ่ง 80.4% เห็นด้วยกันการเซ็นสัญญา 3 ปีครึ่งกับนักเตะที่เล่นได้สารพัดตำแหน่ง แถมยังมีประสบการณืเกมพรีเมียร์ ลีกมากถึง 151 เกม

แม้จะพากันเสียงแตกว่าควรให้คาลั่ม แชมเบอร์ส เล่นในตำแหน่งไหนกันแน่ แต่เกินกว่าครึ่งที่ 58.6% บอกว่าให้เล่นเซ็นเตอร์ อีก 22.7% บอกว่ายืนแบ็คขวา โดยที่ 18.7% เห็นว่าเล่นเป็นมิดฟิลด์ตัวรับ ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะตลอดการเล่น 228 เกมจากทุกรายการ คาลั่มนั้นเล่นแบ็คขวาไป 103 เกม และอีก 82 เกมในตำแหน่งเซ็นเตอร์ ส่วนที่เหลือ 43 เกมเป็นมิดฟิลด์ แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ก็เห็นชัดว่านี่เป็นนักเตะแนวรับที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย

แฟนบอลเกือบ 60% ยกให้การเซ็นสัญญาครั้งนี้ของทีมเป็นการดึงตัวผู้เล่นมาเสริมที่ดีเป็นอันดับ 3 ในรอบนี้ โดยที่สองแข้งที่มาก่อนอย่างลูกัส ดีญน์จากเอฟเวอร์ตัน และฟิลิปเป้ คูตินโญ่ แข้งเพื่อนเก่าของสตีเว่น เจอร์ราร์ด กุนซือของทีมอยู่ในอันดับ 1 หลังจากที่ย้ายมาและเปิดตัวอย่างสุดคลาสสิค ด้วยการลงไปยิง 1 จ่าย 1 ในนัดที่ไล่ตามตีเสมอแมนฯ ยูไนเต็ด 2-2

การเข้ามาคุมทีมการครันของสตีเว่น เจอร์ราร์ด และการเซ็นสัญญายืมตัวนักเตะ ตลอดจนการซื้อแข้งเข้ามาเสริมทีม ทำให้ศรัทธาของแฟนบอลที่ตกต่ำดำดิ่งในช่วงที่ดีน สมิธคุมทีมแล้วแพ้อย่างต่อเนื่องต้นฤดูกาล ตีตื้นขึ้นมาจนถึงระดับพีคสุดขีด จากการที่แฟนบอลได้เห็นนักเตะแสดงพลังในสนาม และวิธีการเล่นที่ดูเป็นชิ้นเป็นอันโดยเฉพาะเกมรุกที่ดูเร้าใจอย่างมาก รวมไปถึงการทำธุรกิจที่ชาญฉลาดของสโมสรในการเสริมทัพทั้งเรื่องตำแหน่งที่ใช่ ตั้งแต่กุนซือจนถึงนักเตะเพื่อสร้างทีมให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้