ความฝันของ โธมัส ทูเคิ่ล คือการอยู่เป็นผู้จัดการทีมทีมเชลซี ให้ครบกำหนดในสัญญา

ทีมเชลซี สำหรับแฟนบอลที่ติดตามข่าวฟุตบอลยุโรปและพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เมื่อหลายปีก็น่าจะรู้จักกันดีถึงอีกหนึ่งทีมดังแห่งประเทศอังกฤษนั่นก็คือสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ซึ่งทีมฟุตบอลทีมนี้เป็นอีกทีมที่โลดแล่นในวงการพรีเมียร์ลีกอังกฤษมานานพอสมควร และก่อตั้งมายาวนานกว่า 116 ปีก่อน ผลงานที่สำคัญของทีมเชลซีทีมนี้นั่นก็คือการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้ถึง 6 สมัย โดยหากนับเฉพาะในรอบ 10 ปีนี้ ก็จะมีตั้งแต่ฤดูกาล 2019-2020, 2014-2015 และ 2016-2017 แชมป์เอฟเอคัพถึง 8 สมัย แชมป์ Efl cup 5 สมัยแชมป์ UEFA champions league 2 สมัย ยูโรป้าลีก 2 สมัย และ FIFA club world cup

โธมัส ทูเคิ่ล จะอยู่คุมทีม ทีมเชลซี ได้จนครบสัญญาไหม

ทีมเชลซี

อย่างไรก็ตาม หนึ่งในสิ่งที่เรียกว่าเป็นอาถรรพ์เลยก็เป็นได้นั่นก็คือผู้จัดการทีมส่วนใหญ่ในหลายปีมานี้ของทีมเชลซีไม่ค่อยจะมีใครได้มีโอกาสอยู่จนครบระยะสัญญาคุมทีมเลยสักกะที และอาถรรพ์ของทีมเชลซีกับผู้จัดการทีมนั้นก็ใช่ว่าจะเกิดกับทีมฟุตบอลทีมนี้ทีมเดียวแต่อย่างไร หากเรานึกดูแล้วมีทีมที่เรียกได้ว่าเปลี่ยนผู้จัดการทีมบ่อยครั้งเป็นอย่างมากนั่นก็คือทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เพิ่งจะสั่งปลดโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมคนเก่าไปในช่วงกลางฤดูกาลที่ผ่านมา และให้ ราล์ฟ รังนิก เข้ามาคุมทีมแทน  

โดยทีมเชลซีก็เป็นอีกทีมฟุตบอลทีมหนึ่งที่เปลี่ยนผู้จัดการทีมบ่อยไม่แพ้กัน โดยย้อนกลับไปช่วงฤดูกาลที่ผ่านมา แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตนักเตะชื่อดังของทีมฟุตบอลทีมนี้ได้ย้อนกลับมาเป็นผู้จัดการทีมอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม เพราะทำผลงานได้ไม่เข้าตาฝ่ายบริหารเท่าไหร่ในที่สุดก็ถูกสั่งปลดไปและก็ไปเอา โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันอดีตผู้จัดการทีมปารีส แซงตต์ แชร์กแมง เข้ามาคุมทีมแทน ซึ่งก็ได้ผลประทับใจมากเพราะเขาใช้เวลาอยู่เพียงไม่กี่เดือนก็พาทีมไต่อันดับขึ้นมาจบที่อันดับ 4 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกอังกฤษได้ในฤดูกาล 2020-2021 แถมยังคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกได้อีกต่างหาก ล่าสุดก็มีข่าวออกมา โธมทูเคิ่ล

ได้ออกมาเปิดใจสรุปได้ว่า ตนเองได้ทำสัญญากับทีมฟุตบอลทีมนี้ไว้จนถึงปี 2024 จนถึงตอนนี้ เอาเป็นว่าถือว่าสัญญาที่มีในปัจจุบันถึงปีนี้และตนจะพยายามอยู่ในตำแหน่งนี้ให้ได้จนครบสัญญา อย่างไรก็ตาม เมื่อมองดูประวัติศาสตร์ของทีมที่ผ่านมาก็คงต้องบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ง่ายเลยแต่ถึงอย่างไรในตอนนี้ตนเองก็ยังคงมั่นใจว่าจะสามารถอยู่คุมทีมฟุตบอลทีมนี้จนครบสัญญาได้ และในช่วงเวลานี้ตนก็ยังไม่อยากจะย้ายไปอยู่ที่อื่นทีมใดนอกจากกลุ่มทีมนี้นั่นคือความจริง เพราะตนมีความสุขมากๆและรอดูกันต่อไปว่าจะเกิดอะไรขึ้นแต่ทุกคนก็รู้ดีว่าคุณต้องการผลการแข่งขันที่ดีมากด้วยเพื่อที่ได้มีโอกาสอยู่กับทีมต่อไปรวมทั้งตนเองต้องพยายามสร้างบรรยากาศที่จะช่วยให้เราได้ผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมแบบนั้นได้ 

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้