ผู้จัดการทีมผีแดงอัพเดทอาการบาดเจ็บล่าสุด พอล ป็อกบา ยังต้องรักษาตัวอีกนาน

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปโดยเฉพาะสาวกปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด น่าจะรู้จักกันดีกับอีกหนึ่งสุดยอดนักเตะกองกลางชาวฝรั่งเศสมากฝีมือแห่งทีมฟุตบอลทีมนี้ พอล ป็อกบา ถือเป็นนักเตะอีก 1 คนที่เป็นกำลังหลักคนสำคัญของทีมฟุตบอลทีมนี้มาตลอดหลายปี แต่น่าเสียดายว่าเจ้าตัวนอกจากมักจะถูกโจมตีด้วยข่าวอยากย้ายทีมแล้วก็มักจะถูกอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่บ่อยครั้งทำให้ พอล ป็อกบา ไม่ค่อยจะได้ลงแข่งขันช่วยผีแดงสม่ำเสมอมากนัก

พอล ป็อกบา ยังต้องรักษาอาการบาดเจ็บอีกนาน

พอล ป็อกบา

หากมองย้อนไปตั้งแต่ฤดูกาล 2019-2020 พอล ป็อกบา การบาดเจ็บหนักที่เส้นเอ็นข้อเท้าและต้องฝืนลงแข่งขันช่วยทีมอยู่พักใหญ่จนสุดท้ายอาการก็หนักขึ้นจนนักเตะทนไม่ไหวและในช่วงปลายปี 2019 ก็จำเป็นต้องลาพักการรับใช้ทีมเพื่อไปผ่าตัดรักษาตัวยาวนานหลายเดือน แต่เพราะช่วงปี 2020 พรีเมียร์ลีกอังกฤษบังเอิญต้องเลื่อนการแข่งขันเพราะไวรัสโควิด 19 แพร่ระบาดทำให้เจ้าตัวหายกลับมาช่วยทีมงานการแข่งขันและช่วยให้ทีมคว้าอันดับ 3 ของตารางคะแนน

มาได้ เท่านี้ยังไม่พอในฤดูกาลต่อมาเขาก็มีส่วนสำคัญในการช่วยพาทีมคว้าอันดับ 2 ของตารางคะแนนมาได้โดยบังนัดการแข่งขันท็อปฟอร์มถึงขั้น โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ อดีตผู้จัดการทีมยกย่องว่านี่แหละคือ พอล ป็อกบา นักเตะทีมชาติฝรั่งเศสแชมป์โลกปี 2018 อย่างไรก็ตามน่าเสียดายที่เจ้าตัวดันมากเกินไปบาดเจ็บในระหว่างซ้อมกับทีมชาติฝรั่งเศสช่วงก่อนเกมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022

รอบคัดเลือกโซนยุโรปในเดือนพฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมา  ทำให้ต้องพักรักษาตัวยาวและพึ่งกลับมารายงานตัวที่ศูนย์ฝึกซ้อมของทีมผีแดงเร็วๆนี้ ซึ่งล่าสุดจัดการทีมคนปัจจุบันของผีแดงได้ออกมาเปิดเผยว่าเช็คการประเมินของเราสต๊าฟโค้ชและทีมแพทย์พบว่าจะต้องใช้เวลาอีกประมาณ 4-5 สัปดาห์กว่าที่นักเตะชาวฝรั่งเศสคนนี้จะสามารถกลับมาลงแข่งขันในสนามช่วยทีมได้อีกครั้ง ซึ่งตอนนี้นักเตะคนนี้ได้ลงมาเริ่มฝึกซ้อมร่างกายในสนามแล้วอย่างไรก็ตามเขายังไม่ได้ลงซ้อมกับทีมแต่ที่แน่ๆไม่ว่าจะต้องใช้เวลานานเท่าไหร่ก็ต้องให้เวลาอีกสักพักก่อนที่ตัวนักเตะจะสามารถกลับมาลงแข่งขันช่วยทีมได้

พบกับข่าวสารบอลและ ข่าวบอลพรีเมียร์ลีก ได้ทันก่อนใครได้ที่นี่