รวมแข้ง พรีเมียร์ลีก ลุยแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ

FILE PHOTO: Soccer Football - Premier League - Arsenal v Southampton - Emirates Stadium, London, Britain - December 16, 2020 Arsenal's Pierre-Emerick Aubameyang Pool via REUTERS/Adrian Dennis

บรรดาสโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก พรีเมียร์ลีก ต่างพากันส่ายหน้าไปตาม ๆ กัน  หลังจากที่จำใจต้องปล่อยแข้งในสังกัดให้กลับไปรับใช้ชาติ ในศึกแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ ซึ่งจะได้ฤกษ์ฟาดแข้งกันในระหว่างวันที่ 9 มกราคม 2020 ไปจนถึง 9 กุมภาพันธ์ 2022 ซึ่งมีแคเมอรูนรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้

บิ๊กซ์ซิกซ์ พรีเมียร์ลีก เสียแข้งตลุยศึกเนชั่นส์คัพ

พรีเมียร์ลีก

               ศึกแอฟริกัน เนชั่น คัพปี 2022 ที่แคเมอรูนจะเปิดฉากการแข่งขันกันในระหว่างวันที่9 มกราคม 2020 ไปจนถึง 9 กุมภาพันธ์ 2022 ทำให้บิ๊กซิกซ์ อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เชลซี, ลิเวอร์พูล และอาร์เซน่อลที่ต้องเสียกำลังหลักที่จะไปรับใช้ชาติในทัวร์นาเมนต์นี้ ซึ่งมีเพียงสเปอร์สเพียงแค่ทีมเดียวที่ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใดเลย

               อาร์เซน่อลเป็นทีมที่เสียผลประโยชน์มากที่สุดในครั้งนี้  หลังจากต้องอดใช้บริการ 4 แข้งจากแอฟริกาอย่างโธมัส ปาเตย์,  โมฮาเหม็ด เอลเนนี่,  ปิแอร์ โอริค โอบาเมยอง,   นิโกล่าส์ เปเป้ส์ ทำให้ส่งผลกระทบต่อโปรแกรมการกรำศึก ไม่น้อยเลยทีเดียว

               ทางด้านแชมป์เก่า ล่าสุดอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้โชคดีที่สุดในบรรดายักษ์ใหญ่ร่วมสังเวียน หลังจากเรือใบสีฟ้าจะเสียแข้งเพียงรายเดียวเท่านั้นก็คือริยาด มาห์เรซ ซึ่งต้องไปเล่นให้แอลจีเรีย  เช่นเดียวกับเชลซีที่จะไม่มีเงานายทวารจอมหนึบอย่างเอดูอาร์ เมนดี้ ซึ่งต้องไปเฝ้าเสาให้เซเนกัล

สรุปนักเตะในกลุ่มบิ๊กซิกซ์ที่ต้องไปเล่นแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ:

อาร์เซน่อล:

โธมัส ปาเตย์ (กานา)

โมฮาเหม็ด เอลเนนี่ (อียิปตํ)

ปิแอร์ อิริก โอบาเมยอง (กาบอง)

นิโกล่าส์ เปเป้ (ไอวอรี่โคสต์)

เชลซี:

เอดูอาร์ เมนดี้ (เซเนกัล)

ลิเวอร์พูล:

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ (อียิปต์)

ซาดิโอ มาเน่ (เซเนกัล)

นาบี เกอิต้า (กินี)

แมนเชสเตอร์ ซิตี้:

ริยาด มาห์เรซ (แอลจีเรีย)

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด:

เอริก ไบยี่ (ไอวอรี่โคสต์)

               อย่างไรก็ดีเหล่าบิ๊กซิกซ์ใน พรีเมียร์ลีก ก็คงได้แต่ภาวนาให้แข้งในสังกัดตกรอบเร็ว ๆ เพื่อที่จะกลับมาช่วยทีมเร็วกว่ากำหนดนั่นเอง

พบกับข่าวสารบอลและ ข่าวบอลต่างประเทศ ได้ทันก่อนใครได้ที่นี่