ยอมรับสภาพ! อเกวโร่ “กุน” กองหน้า บาร์เซโลน่า ประกาศแขวนสตั๊ดแล้ว หลังมีปัญหาเรื่องโรคหัวใจ

เซร์คิโอ อเกวโร่ “กุน” กองหน้าทีมชาติอาร์เจนติน่าของทีม บาร์เซโลน่า ประกาศแขวนสตั๊ดแล้วในวัย 33 ปี เมื่อวันพุธที่ 15 ธันวาคม 2021 ที่ผ่านมา หลังจากมีปัญหาด้านสุขภาพที่เกี่ยวกับโรคหัวใจ โดยอเกวโร่ “กุน”เพิ่งจะลงเล่นให้ทีมบาร์เซโลน่าไปได้แค่ 5 นัดเท่านั้นนับจากย้ายจากทีมแมนฯ ซิตี้ในฤดูกาลนี้

ปิดฉากตำนานดาวยิง! อเกวโร่ “กุน” ประกาศแขวนสตั๊ดกับทีม บาร์เซโลน่า หลังเล่นได้แค่ 5 นัด เนื่องจากโรคหัวใจ

บาร์เซโลน่า

เซร์คิโอ อเกวโร่ “กุน” ได้ออกมาแถลงร่วมกับบาร์เซโลน่า ทีมดังแห่งสเปน เมื่อวันพุธที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดย อเกวโร่ “กุน”ได้ประกาศเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพ เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพที่เกี่ยวกับภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ  ถือเป็นการปิดฉากตำนานดาวยิงชาวอาร์เจนไตน์ด้วยวัยเพียง 33 ปี โดยเกมที่ทีมบาร์เซโลน่าเสมอกับทีมอลาเบส 1-1 เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา อเกวโร่ “กุน” มีอาการเจ็บหน้าอกเล่นไม่ไหวจนถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามและนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที หลังจากนั้นได้เข้ารับการตรวจหัวใจ โดยแพทย์ได้ใช้เวลา 90 วันในการประเมินอาการ และล่าสุดแพทย์วินิจฉัยว่าเป็นภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ  

ส่งผลทำให้ อเกวโร่ “กุน” ต้องยอมรับสภาพ และหันหลังให้เกมฟุตบอล จากนั้น อเกวโร่ “กุน”ได้แจ้งกับทีมบาร์เซโลน่าและได้แถลงข่าวเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพ หลังจากที่เพิ่งย้ายมาร่วมทีมได้เพียง 6 เดือนเท่านั้น  โดย อเกวโร่ “กุน”  ลงเล่นให้กับทีมบาร์เซโลน่าไปเพียง 5 เกมเท่านั้น เนื่องได้รับบาดเจ็บในช่วงก่อนเปิดฤดูกาล และเมื่อได้ลงสนามก็ประสบปัญหาเรื่องโรคหัวใจ  ทำให้ต้องยกเลิกสัญญากับทีมบาร์เซโลน่าและเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพในที่สุด

เซร์คิโอ อเกวโร่ “กุน” ได้ลงสนามให้กับทีมบาร์เซโลน่าไป 5 นัด ซัด 1 ประตู หลังจากย้ายจากทีมแมนฯ ซิตี้ มาร่วมทีมบาร์เซโลน่าในฤดุกาลนี้ โดยอเกวโร่ “กุน” ถือเป็นดาวยิงระดับตำนานของทีมแมนฯ ซิตี้  เป็นเจ้าของสถิติดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของทีมแมนฯ ซิตี้ด้วยจำนวน 260 ประตูจากการเล่น 390 นัดตลอด 10 ปีในถิ่นเอติฮัด สเตเดี้ยมก่อนจะมาปิดฉากการค้าแข้งกับทีมบาร์เซโลน่า

พบกับข่าวสารบอลและ ข่าวบอลพรีเมียร์ลีก ได้ทันก่อนใครได้ที่นี่